รวมซีรีส์แนวลึกลับ ไขคดี ทั้งไทยและเทศ พลาดไม่ได้สักตอน

รวมซีรีส์แนวลึกลับ ไขคดี ทั้งไทยและเทศ

รวมซีรีส์แนวลึกลับ ไขคดี ทั้งไทยและเทศ พลาดไม่ได้สักตอน ลุ้นมันส์จนแทบนั่งไม่ติดกันเลยทีเดียว สำหรับ 6 ซีรีส์ที่เรานำมาฝากวันนี้ เอาใจแฟนหนังที่ชื่นชอบความตื่นเต้น หาคำตอบ พร้อมเอาใจช่วยตัวละคร ถ่ายทอดผ่านนักแสดงยอดฝีมือ แบบไม่มีใครยอมใคร เตรียมจดไว้ในลิสต์ แล้วเต็มอิ่มได้ยาว ๆ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

รวมซีรีส์แนวลึกลับ ไขคดี ทั้งไทยและเทศ

อาทิตย์อัสดง - After Dark

1. อาทิตย์อัสดง – After Dark

เริ่มต้นที่ซีรีส์แนวสยองขวัญ 4 เรื่อง จาก 4 ด้านมืดของจิตใจมนุษย์ที่เชื่อมโยงกัน จนนำไปสู่เรื่องราวที่นำไปสู่บทสรุปสุดสยองของเรื่องราวทั้งหมด ได้แก่ เชื้อหลอนออนไลน์, เพลงสวดศพปห่งผู้เยาว์วัย, ช่องส่องตาย, และรูมรณะ นำแสดงโดยนักแสดงมากฝีมือ เช่น เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี, ชาราฎา อิมราพร, รมิดา จิรนรภัทร, ณัฏฐ์ กิจจริต, กัญญาภัค พงษ์ศักดิ์, ณภัทร วิกัยรุ่งโรจน์ มีทั้งหมด 13 ตอนด้วยกัน ดูย้อนหลังได้ที่ WeTV

 Flower of Evil

2. Flower of Evil

Flower of Evil เล่าเรื่องราวของครอบครัวหนึ่ง ชาจีวอน (รับบทโดย มุนแชวอน) นักสืบคดีอาชญากรรม แต่งงานกับ แบคฮีซอง (รับบทโดย อีจุนกิ) มีลูกสาววัยกำลังน่ารักด้วยกันคนหนึ่ง ดูภายนอกพวกเขาเป็นครอบครัวในฝัน สามีทำงานและดูแลลูกกับภรรยาอย่างอบอุ่น จนกระทั่งชาจีวอนได้ไปตามสืบคดีฆาตกรรม และเริ่มสงสัยว่าสามีที่อยู่กินมานาน 14 ปี อาจเป็นฆาตกรต่อเนื่องที่หลบซ่อนอยู่ในชื่อคนอื่น

รวมซีรีส์แนวลึกลับ ไขคดี ทั้งไทยและเทศ MOUSE

3. MOUSE

เรื่องราวของผู้ป่วยทางจิตคนหนึ่ง ที่ได้รับยีนส์ป่วยมาตั้งแต่กำเนิด และในเวลาเดียวกันเขาได้เป็นฆาตกรชั่วที่ก่อคดีต่าง ๆ นับไม่ถ้วน จนผู้คนต่างหวาดกลัวไปทั่วทั้งเมือง “จองบารึม” ตำรวจหนุ่มไฟแรง ต้องเป็นคนมาเผชิญหน้ากับฆาตกรโรคจิตคนนี้ ซึ่งเขามีปมเกี่ยวกับการฆาตกรรมมาตั้งแต่เด็ก เนื่องจากพ่อแม่ของเขาถูกฆาตกรรม เขาจึงคิดอยากจะแก้แค้นให้พ่อแม่ของเขามาตลอด ชีวิตของจองบารึมกำลังจะเปลี่ยนไปเมื่อต้องมาเผชิญหน้ากับฆาตกรคนนี้

Graceful Friends

4. Graceful Friends

เมื่อคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นทำให้กลุ่มเพื่อนวัย 40 หันมาสงสัยกันเอง และอาจจะทำให้มิตรภาพที่แน่นแฟ้นมากว่า 25 ปีของกลุ่มเพื่อนจะต้องพังทลายลง รวมถึงชีวิตคู่ของอันกุงชอล (ยูจุนซัง) และภรรยาของเขานัมจองแฮ (ซงยุนอา) ที่ต้องมาสั่นคลอนเพราะการปรากฏตัวของผู้หญิงคนหนึ่งที่เคยเป็นรักแรกของสามีมาก่อน และการกลับมาของเธอนั้นเสมือนเป็นกุญแจ ที่ไขความลับว่าอดีตที่ผ่านมานั้น มีเรื่องราวและความจริงอะไรบางอย่างซุกซ่อนไว้

รวมซีรีส์แนวลึกลับ ไขคดี ทั้งไทยและเทศ เลือดข้นคนจาง

5. เลือดข้นคนจาง

ซีรีส์คนไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก! นับว่าเป็น Talk Of The Town ของโซเชียลกันพักใหญ่เลย สำหรับละครซีรีส์แนวลึกลับซ่อนเงื่อนอย่าง “เลือดข้นคนจาง” ผลงานคนไทยที่ตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก ถึงแม้ว่าจะจบไปแล้ว แต่ไม่ว่าจะกลับมาดูอีกกี่ครั้งก็ยังสนุก และชวนติดตามทุกครั้ง ด้วยมู้ดแอนด์โทนที่ให้ความรู้สึกที่เรียลไม่เหมือนกับละครทั่วไป แถมนักแสดงแต่ละคนยังถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดีมาก ๆ

รวมซีรีส์แนวลึกลับ ไขคดี ทั้งไทยและเทศ Ozark

6. Ozark

เป็นเรื่องที่นักวางแผนทางการเงิน มีเหตุได้เข้าไปพัวพันกับขบวนการฟอกเงิน ของพ่อค้ายาเสพติด จนทำให้เขาเกือบถูกฆ่าทิ้ง และทั้งหมดนี้คือจุดเริ่มต้นของ Ozark ซึ่งซีรีย์เรื่องนี้มีเนื้อหาที่เข้มข้น ดุดัน น่าติดตาม มีหลายจุดที่ชวนให้ระทึก แต่ด้วยหน้าหนังที่ใครเห็นครั้งแรกอาจคิดว่าดูเป็นซีรีย์ธรรมดา ๆ แต่ว่านี่คือซีรีย์ที่หลายเสียงการันตีว่า ถ้าได้ดูแล้วจะหยุดไม่ได้เลยทีเดียว

ซีรีส์ที่เรานำมาฝากวันนี้ บางเรื่องก็เป็นที่รู้จัก และพูดถึงก็ในเรื่องของความสนุก น่าติดตามอยู่แล้ว แต่บางเรื่องแม้จะไม่ได้ถูกพูดถึงมากนัก แต่ก็ได้รับคำวิจารณ์ว่าเป็นบทที่ดี ดำเนินเรื่องได้น่าสนใจมาก ถ้าคุณกำลังมองหาซีรีส์แนวนี้อยู่ ต้องห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ